Tin tức công ty

Hoạt động xã hội Qúy 02/2016 " VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TỐT HƠN CHO TRẺ EM"

Lần thứ hai Đại gia đình thành viên tình nguyện Công ty TPC VINA với hơn 45 thành viên tích cực & hăng say hành động rất có ý nghĩa cùng chung một tiêu chí đã đề ra trong năm 2016 " VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TỐT HƠN CHO TRẺ EM".
Và khi đi khảo sát tại Trường Mầm non Phước Bình – Phân hiệu Ấp 5, chúng tôi thật sự rất buồn vì các cháu hơn 30 học sinh đã và đang sinh hoạt, học tập bên trong một ngôi trường xây dựng có tuổi thọ hơn 20 năm. Mái tôn của Trường gần như mục nát hoàn toàn, bên dưới nền lót gạch Tàu vẫn còn lỗ chỗ rong rêu vì mùa mưa nước tràn vô ngập đến đầu gối các cháu. Cơ sở vật chất cũ kĩ, hệ thống quạt đóng đềy bụi bẩn, hệ thống chiếu sáng không tốt, hệ thống điện chằng chịt. Nhà vệ sinh của các cháu không có vòi rửa tay, toilet không có vòi xịt, nền nhà vệ sinh được tráng xi măng phủ nhiều rong rêu cũ kĩ. Ngay buổi khảo sát, chúng tôi đã gia cố ngay một mối điện đã hở tại khu vực máy bơm nước có thể gây nguy hiểm cho các cháu khi vui đùa trong khu vực ấy.
Ngày 18 tháng 6 năm 2016 đã đến Đại gia đình các thành viên tình nguyện công ty TPC VINA đã có mặt tại trường Mầm non Phước Bình chuẩn bị sẵn sàng, cùng nhau làm mới lại ngôi trường cho các em nhỏ.
Chúng tôi đã chia nhau từng công việc rất cụ thể và rõ ràng đến từng tình nguyện viên với những nhóm công đoạn sẽ hoàn thành lần này như:
  • Sơn nước toàn khối trường học.
  • Sơn lại tất cả hệ thống cửa đi và cửa sổ.
  • Thay toàn bộ hơn 100m2 mái tôn.
  • Sửa chữa & lát gạch toàn bộ phòng vệ sinh, lắp đặt bồn rửa tay cho các cháu.
  • Sửa chữa hệ thống nước.
  • Sửa chữa và gia cố lại hàng rào của trường.
  • Xử lý hệ thống thoát nước chống ngập.
  • Làm mới bảng tên trường (bảng tên cũ đã mục nát và hầu như không còn nhìn thấy được tên trường).
Kết quả sau một ngày lao động thấm khá nhiều mồ hôi nhưng đầy tình cảm chân thành, thân thương và ý nghĩa hơn hết là một mái trường khang trang, sạch sẽ gọn gàng hơn, hệ thống thoát nước và mái tôn mới sẽ ngăn nước tràn vào lớp học, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, quạt, … tất cả như tạo một luồng sinh khí mới vào lớp học. Bên cạnh đó, từng nhân viên TPC VINA dường như càng gắn bó, xích lại gần nhau hơn trong những trải nghiệm làm việc nhóm bằng những niềm vui và đầy ấp tiếng cười, đó là những kỷ niệm thật đẹp.
 

Đội tình nguyện viên TPC VINA chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ khi cùng làm hoạt động CSR


Chúc mừng các cô giáo và các em học sinh có một ngôi trường khang trang hơn và cũng chúc mừng từng tình nguyện viên nhân TPC VINA đã có một hoạt động ý nghĩa trong ngày nghỉ cuối tuần.


Ông Piyapong Jriyasetapong - TGD Công ty TPC VINA trao bảng lưu niệm cùng cô hiệu trưởng trường Phước Bình


Ban Giám Đốc Công ty TPC VINA chụp ảnh lưu niệm cùng các em và các cô trường Phước Bình
Hẹn gặp lại các bạn trong Hoạt động xã hội của quý 3/2016 nhé.


123